KỸ THUẬT THU HOẠCH CHUỐI

Kỹ thuật thu hoạch chuối

Quả chuối khá mềm nên cẩn thận trong quá trình thu hoạch để trách làm quả bị gãy, nát, dẫn đến thất thoát về năng suất. Vì vậy khi thu hoạch chuối bà con cần phải lưu ý để tránh gây hư hại.

Kỹ thuật thu hoạch chuối
Kỹ thuật thu hoạch chuối

Thời điểm thu hoạch chuối

  • Từ khi chuối trổ buồng từ 115 đến 120 ngày, thì có thể tiến hành thu hoạch vào lúc trời mát hoặc không có mưa.
  • Độ chín khi thu hoạch của chuối 85 đến 90%. Khi vỏ quả chuyển màu xanh thẫm, trái tròn mập và đầy đặn, không còn thấy gờ cạnh, phần thịt quả có màu vàng trắng đền ngà thì có thể thu hoạch.
  • Không nên để quả chín quá rồi thu hoạch vì nếu như vậy sẽ rất khó bảo quản. Nhưng nêu thu hoạch lúc buồng còn xanh thì thì sẽ ít vị ngọt, khó tiêu thụ.

Dụng cụ thu hoạch 

  • Dụng cụ thu hoạch phổ biến nhất là dùng dao.
  • Trước khi thu hoạch cần vệ sinh dụng cụ bằng nước vôi trong để tránh lây lan bệnh từ cây này sang cây khác thông qua vết thương do dụng cụ để lại.
  • Nên mài sắc dao để thuận tiện cho quá trình thu hoạch.

Những lưu ý khi thu hoạch

  • Những buồng trên cao thì cần dùng thang hoặc 2 người trở lên hỗ trợ thu hoạch.
  • Cần thao tác nhẹ nhàng khi thu hoạch để trách làm dập buồng hay rụng quả.
  • Loại bỏ những quả thối, dập nát, sâu bệnh để không lây lan cho quả khác.

Xem thêm:

> Thuốc BVTT

> Phân bón

Liên hệ ngay hotline tư vấn: 0877 877 655 – 0899 476 777

——————————————————————-

ABA CHEMICAL – KIẾN TẠO THÀNH CÔNG

  • Nhập khẩu – cung ứng hóa chất và sản phẩm theo yêu cầu.
  • Nguyên cứu & phối chế, gia công sản xuất sản phẩm.
  • Cung ứng vật tư bao bì, thiết kế in ấn nhãn mác, video review kỹ thuật sản phẩm và công nghệ sản xuất.
  • Định hướng kinh doanh, tư vấn pháp lý ngành & đào tạo chuyển giao kỹ thuật.

Hotline: 0877 877 655 – 0899 476 777

Email: contact@abachemical.com

Website: www.abachemical.com

Địa chỉ: 108 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *